Xác định được vị trí rơi trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Xác định được vị trí rơi trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Trang tin IFP News của Iran dẫn lời Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tỉnh Đông Azerbaijan, Chuẩn tướng Abbasgholi Zadeh, cho biết địa điểm rơi chính xác của chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã được xác định.

Chuẩn tướng Zadeh cho hay, tại địa điểm máy bay rơi, các đội cứu hộ đã nhận được tín hiệu từ trực thăng và điện thoại di động của một thành viên phi hành đoàn. Ông Zadeh nói thêm: “Chúng tôi đang triển khai toàn bộ lực lượng quân sự địa phương đến khu vực đã xác định. Tôi hy vọng chúng tôi có thể mang tin tốt lành đến cho người dân”. Theo Chỉ huy IRGC tỉnh Đông Azerbaijan, 30% lực lượng quân sự địa phương hiện đã có mặt trong khu vực để triển khai hoạt động tìm kiếm, cứu hộ.

Hoạt động tìm kiếm chiếc trực thăng Bell 412 chở Tổng thống Raisi, với sự tham gia của các đội cứu hộ thuộc Tổ chức Cứu trợ và Cứu nạn Trăng lưỡi liềm Đỏ Iran cũng như lực lượng IRGC, quân đội và cảnh sát, đang gặp nhiều khó khăn do sương mù dày đặc trong khu vực tìm kiếm.

Trước đó, Phó Tổng thống Iran Mohsen Mansouri thông báo giới chức nước này đã liên lạc được với một thành viên của phái đoàn tháp tùng Tổng thống Iran và một trong những thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng gặp nạn ở tỉnh Đông Azarbaijan, phía Tây Bắc của Iran.

Ông Mansouri cho biết, phái đoàn tháp tùng ông Raisi di chuyển trên 3 chiếc máy bay trực thăng. Khoảng 30 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay chở ông Raisi mất liên lạc với 2 chiếc còn lại. Các máy bay trực thăng ngay lập tức tìm kiếm xung quanh khu vực trong khoảng 20 phút, nhưng buộc phải hạ cánh khẩn cấp do điều kiện thời tiết xấu và sương mù dày đặc.

Tổng thống Ebrahim Raisi (bên trái) trên trực thăng đến tỉnh Đông Azarbaijaz, Tây Bắc Iran. Ảnh: IRINN

Chiếc trực thăng chở ông Raisi và phái đoàn tháp tùng đã gặp sự cố và “hạ cánh cứng” ở tỉnh Đông Azarbaijan phía Tây Bắc Iran. Địa điểm có thể xảy ra vụ việc được xác định ở khu vực Varzaqan, cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 670 km.

Đoàn máy bay trực thăng hộ tống Tổng thống Iran Raisi đang trên đường di chuyển từ Khoda Afarin, nơi ông Raisi đã tham dự lễ khánh thành một đập nước cùng với người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev ngày 19-5, đến thủ phủ tỉnh Tabriz để dự lễ khánh thành một khu liên hợp hóa dầu. Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, Thống đốc tỉnh Đông Azarbaijan Malek Rahmati, cũng có mặt trên trực thăng chở Tổng thống Raisi.

Trên mạng xã hội Telegram, Bộ Các Tình huống Khẩn cấp của Nga cho biết, Moscow sẽ cử một đội cứu hộ tới Iran hỗ trợ tìm kiếm một trực thăng chở Tổng thống Raisi. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cử một máy bay không người lái tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu hộ…

MINH CHÂU

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/xac-dinh-duoc-vi-tri-roi-truc-thang-cho-tong-thong-iran-ebrahim-raisi-post740682.html

The post Xác định được vị trí rơi trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi first appeared on Vietnam.vn.

Mục nhập này đã được đăng trong world. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *