Ngân hàng đồng loạt tăng sáng đầu tuần

Ngân hàng đồng loạt tăng sáng đầu tuần

Sáng 20.5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam với USD ở mức 24.247 đồng, tăng 8 đồng so với cuối tuần qua. Điều này đưa giá USD tại các ngân hàng thương mại đồng loạt đi lên. Cụ thể, giá USD tại Vietcombank được mua chuyển khoản 25.259 đồng và bán ra 25.459 đồng, tăng 9 đồng; Eximbank mua chuyển khoản 25.240 đồng và bán ra lên 25.458 đồng, tăng 7 đồng…

Các chuyên gia cho rằng, giá USD tại Việt Nam sẽ giảm khi thị trường dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cắt giảm lãi suất, trong bối cảnh lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt và nền kinh tế Mỹ đang suy yếu nhẹ.

Giá USD sáng 20.5 trong ngân hàng tăng trở lại

Giá USD thế giới đi ngang sáng đầu tuần khi chỉ số USD-Index vẫn ở mức 104,37 điểm. Đây là mức thấp nhất trong hơn 1 tháng qua của chỉ số này. Theo Reuters, đồng USD đã ổn định khi kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước nhưng đang trên đà giảm mạnh sau khi lạm phát hạ nhiệt và doanh số bán lẻ yếu. Điều này làm tăng kỳ vọng Fed sẽ thực hiện hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, có thể bắt đầu từ tháng 9.

Doanh số bán lẻ của Mỹ cũng không thay đổi trong tháng 4 và thấp hơn dự kiến, đồng thời sản lượng sản xuất bất ngờ giảm. Tuy nhiên, số liệu trên vẫn chưa đủ thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách Fed đưa ra bất cứ thời điểm cụ thể nào để hạ lãi suất. Đầu tuần này, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, cho biết lạm phát đang giảm chậm hơn dự kiến và có thể khiến ngân hàng trung ương phải trì hoãn việc hạ lãi suất trong thời gian dài. Lạm phát vẫn ở mức cao và còn cách xa mục tiêu 2% của Fed sẽ khiến cơ quan này mất nhiều thời gian hơn so với dự đoán trước đây trong việc hạ lãi suất.

Các nhà phân tích tại ING cho biết quan điểm của họ trong thời gian tới vẫn là sự ổn định hơn nữa của USD khi thị trường chờ đợi dữ liệu quan trọng đầu vào tiếp theo là chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (PCE) tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 31.5…


Nguồn: https://thanhnien.vn/gia-usd-hom-nay-2052024-ngan-hang-dong-loat-tang-sang-dau-tuan-185240520080546971.htm

The post Ngân hàng đồng loạt tăng sáng đầu tuần first appeared on Vietnam.vn.

Mục nhập này đã được đăng trong world. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *