Xu thế tăng điểm vẫn sẽ là chủ đạo trên thị trường chứng khoán

Xu thế tăng điểm vẫn sẽ là chủ đạo trên thị trường chứng khoán

Chứng khoán sẽ quay về vùng điểm 1.290 điểm. Ảnh: Lê Toàn

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần trước với sự ủng hộ của thanh khoản giúp chỉ số VN-Index nối dài quán tính tăng điểm. Độ rộng phân hóa cao và chỉ số đang thu hẹp dần biên độ biến động.

Trong phiên cuối tuần trước, dòng tiền vẫn thể hiện tâm lý hưng phấn và sự chủ động khi liên tục xoay chuyển qua các nhóm ngành, thay nhau giữ nhịp chính cho VN-Index, bất chấp những áp lực đến từ sự suy yếu của các cổ phiếu trụ. Chỉ số VN-Index tiếp tục tăng điểm tuần thứ 4 liên tiếp vừa qua, tăng 2,28% lên mức 1.273,11 điểm và hướng đến vùng giá 1.280 điểm. Nếu vượt qua được vùng này thì chỉ số sẽ hướng đến vùng giá quanh 1.300 điểm. Sự tích cực của thị trường tiếp tục thể hiện qua chỉ số VN30 đã vượt lên vùng đỉnh giá quanh 1.305 điểm tháng 3.2024.

Về những thông tin bổ trợ cho thị trường trong tuần mới, giới đầu tư đang rất quan tâm việc Fed có khả năng giảm lãi suất 2 lần trong năm 2024 được xem là động lực chính cho thị trường chứng khoán, trong đó với việc giảm lãi suất USD cũng là cơ sở hạ nhiệt áp lực tỉ giá mà nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt trong thời gian qua và sớm thu hút dòng vốn ngoại trở lại thị trường…

Phân tích về xu hướng thị trường, các chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán SBS đưa ra quan điểm cho rằng, nhờ nhóm VN30, VN-Index đã vượt qua vùng cản 1.250-1.260 điểm một cách dễ dàng, cùng với việc thanh khoản được cải thiện là tín hiệu tích cực. Về mặt lý thuyết, điều đó đồng nghĩa xu thế tăng điểm của VN-Index vẫn đang là chủ đạo và hướng tới vùng kháng cự 1.290-1.300 điểm.

Tuy nhiên, trong tuần tới, SBS dự báo các nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra xen kẽ đi kèm với sự phân hóa mạnh và xu thế tăng điểm sẽ bắt đầu gặp khó khăn. Các chuyên gia của SBS đánh giá cao khả năng VN-Index sẽ quay trở lại kênh tích lũy 1.250-1.300 điểm và duy trì kênh này trong thời gian tới.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán VCB đưa ra khuyến nghị, các nhà đầu tư có thể gia tăng tỉ trọng danh mục đối với những cổ phiếu cho tín hiệu vượt kháng cự thuyết phục hoặc đã có thời gian tích lũy chặt chẽ. Đồng thời, chốt lời những mã đã có nhịp tăng tốt, cho tín hiệu vào vùng quá mua và dư địa tăng không còn nhiều. Một số nhóm ngành nên chú ý tuần tới bao gồm dịch vụ tài chính, dầu khí, ngân hàng.

Công ty Chứng khoán Asean lại có quan điểm cho rằng, vùng giao dịch hiện tại chưa đủ an toàn cho các vị thế mua mới, nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ và mở mua nếu thị trường về kiểm định mốc 1.235 điểm.

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-doanh/xu-the-tang-diem-van-se-la-chu-dao-tren-thi-truong-chung-khoan-1342172.ldo

The post Xu thế tăng điểm vẫn sẽ là chủ đạo trên thị trường chứng khoán first appeared on Vietnam.vn.

Mục nhập này đã được đăng trong world. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *