Đắm mình trong vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của khu bảo tồn ở Tiền Giang

Đắm mình trong vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của khu bảo tồn ở Tiền Giang

Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười (tỉnh Tiền Giang) với thiên nhiên hoang sơ đặc sắc, được địa phương quan tâm đầu tư hạ tầng, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư để đưa nơi đây trở thành điểm phát triển hoạt động dịch vụ du lịch.

Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) được thành lập từ năm 2000, với diện tích 106,8 ha rừng tràm với nhiệm vụ quy tập và bảo tồn các loài động, thực vật đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười.

Nơi đây được tổ chức nghiên cứu, quản lý, bảo vệ, bảo tồn, khôi phục hệ sinh thái rừng tràm ngập nước chua phèn đặc trưng, các sinh cảnh rừng, các nguồn gen quý của các loài động, thực vật, bảo vệ và nhân lên về số lượng các loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Qua 24 năm kể từ ngày thành lập, đến nay khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười đã quy tụ được trên 12.000 con chim, cò trú ngụ. Trong đó, có nhiều loài trong sách đỏ Việt Nam và thế giới như: Cần đước, giang sen, già đẩy…. Bên cạnh đó, còn quy tập được 6.030 cây bản địa, các loại lớp thú, bò sát và các loài chim, thú đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười.

Đến với khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang), du khách không chỉ bị thu hút bởi không gian thiên nhiên với rừng tràm rợp bóng hai bên, mà còn được tiếp xúc ở cự ly gần với hàng loạt loài chim nước, động vật hoang dã quý hiếm.
Ông Trần Hoàng Phong – Chủ tịch UBND huyện Tân Phước – cho biết, hiện nay đã có 1 doanh nghiệp đầu tư, đang vận hành khai thác làm du lịch tại khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười. Ngoài ra, tỉnh dành nguồn vốn để đầu tư các công trình, dự án trên địa bàn huyện Tân Phước, trong đó có dự án tuyến đường Đồng Tháp Mười giai đoạn 1. Hiện các cơ quan chức năng của huyện Tân Phước đang khẩn trương phối hợp các đơn vị có liên quan thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư thi công dự án trên.
“Tân Phước có nhiều địa điểm để phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh. Việc tỉnh đầu tư nguồn lực vào lĩnh vực giao thông, du lịch sẽ là động lực để giúp địa phương phát triển kinh tế – xã hội. Hiện huyện Tân Phước đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh để làm chuỗi liên kết phát triển du lịch của địa phương. Bên cạnh đó, huyện cũng kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm, đầu tư tại địa phương” – ông Phong chia sẻ.

Thành Nhân – Laodong.vn

Nguồn:https://laodong.vn/photo/dam-minh-trong-ve-dep-thien-nhien-hoang-so-cua-khu-bao-ton-o-tien-giang-1344162.ldo

The post Đắm mình trong vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của khu bảo tồn ở Tiền Giang first appeared on Vietnam.vn.

Mục nhập này đã được đăng trong world. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *