Tối 15/6, đêm thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 với chủ đề ‘Tuyệt tác thiên nhiên’ diễn ra với màn tranh tài của hai đội Mỹ và Ý.

Đội Ý mở màn đêm thi đấu với màn trình diễn mang tên “Vũ trụ rạng rỡ: Bản giao hưởng ánh sáng”. Từng 2 năm liên tiếp vô địch DIFF vào năm 2017 và 2018, đội mang kinh nghiệm và sự thấu hiểu khán giả vào màn trình diễn của mình.

Màn thi của đội Ý có chủ đề “Vũ trụ rạng rỡ: Bản giao hưởng ánh sáng” mang đến cho người dân và du khách ở thành phố biển Đà Nẵng đêm lung linh, huyền hảo. Với nền nhạc là bản hit Việt Nam như “Đế Vương” của Đình Dũng và “Cắt đôi nỗi sầu” của Tăng Duy Tân, ngay từ đầu, màn trình diễn của đội đã khiến khán giả phải trầm trồ và thích thú.

Với những chùm pháo hoa được thiết kế tinh tế bắn lên trời, tạo hình chùm hoa đang nở rộ, cỏ cây xanh mướt và những đám mây trắng lung linh.

Khán giả như nhìn thấy một bức tranh thủy mặc về đất nước Việt Nam xinh đẹp, nơi mà thiên nhiên và con người hòa quyện làm một.

Khi nhịp điệu thay đổi mạnh mẽ hơn, từng đợt pháo cũng bùng nổ như những cơn bão trong thiên nhiên hoang dã. Những chùm pháo hoa lộng lẫy trên không trung, phản chiếu đa sắc màu lên mặt nước, như một vương quốc thiên nhiên sống động từ ngày đến đêm.

Mỗi phần thể hiện của đội phóa hoa Ý đều khiến du khách thích thú.

Không kém phần ấn tượng, đội Mỹ đã mang đến một màn trình diễn pháo hoa khó quên, kết hợp tinh tế giữa các dòng nhạc violin, rock, EDM, jazz và các kỹ thuật pháo hoa.

Màn trình diễn mang tên “Nhân loại – Cầu nối giữa các quốc gia” với sự hiện diện của hàng loạt chùm pháo khổng lồ và màu sắc rực rỡ mang đến thích thú cho khán giả.

Không gian bên sông Hàn bừng sáng, không khí tại khán đài liên tục được đẩy lên cao trào với từng đợt pháo hoa tầm cao trên nền nhạc EDM sôi động.

Mỗi cụm pháo đều mang ý nghĩa riêng, vẽ nên bức tranh đa dạng về trải nghiệm của con người. 

Sông Hàn đêm cuối tuần lung linh trước những bông pháo được bùng nổ từ hai đội, mang đến nhiều cảm xúc cho du khách. Đêm trình diễn tiếp theo của DIFF với chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” sẽ diễn ra vào ngày 22/6 giữa hai đội Đức và Ba Lan.

Vietnamnet.vn

Nguồn:https://vietnamnet.vn/tuyet-tac-thien-nhien-man-doi-dau-nghet-tho-cua-doi-my-va-y-ben-bo-song-han-2292005.html